Header Ads

Bỏ tiền triệu mua chó cảnh, cô gái hoang mang tột độ

Có thể nói, chuyện chủ nhân bỏ tiền triệu mua thú cưng nhưng nhận lại cái kết "đắng" không còn là xa lạ trong xã hội hiện đại. Những ngày đầu tháng 6/2023, một cô gái nổi tiếng trên mạng xã hội tới từ Mỹ đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình.

Hoảng hồn vì thú cưng càng lớn càng giống chó sói

Cô gái được nhắc tới có tên Amanda Hamilton là một người mẫu kiêm nhà sáng tạo nội dung sống ở Los Angeles, Mỹ. Cô gái này đồng thời cũng là một nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Hiện, cô sở hữu một tài khoản Tiktok có gần 40.000 lượt theo dõi và hơn 2,6 triệu lượt thích.

Mới đây, Amanda chia sẻ, cô đã mua một chú cún cưng ở khu vực gần biên giới giữa Mỹ và Mexico với giá 50 đô la (tương đương 1,1 triệu VNĐ) và người bán bảo cô nó là một chú chó phốc sóc.

Về nhà, Amanda đã đặt tên cho chú cún này là Crypto và hết mực cưng chiều nó. Tuy nhiên, con vật càng lớn, cô gái lại thấy nó không giống chó phốc sóc, mà giống... chó sói hơn.

Đời sống - Bỏ tiền triệu mua chó cảnh, cô gái hoang mang tột độ vì thú cưng càng lớn càng chẳng giống chó

Thú cưng của Amanda khi nhỏ và...

Đời sống - Bỏ tiền triệu mua chó cảnh, cô gái hoang mang tột độ vì thú cưng càng lớn càng chẳng giống chó (Hình 2).

... khi đã lớn lên.

Theo như đoạn clip cô chia sẻ, người ta thấy cô gái đang ôm một con vật nhỏ với bộ lông có 2 màu là đen hoặc trắng, sau đó, chuyển sang hình ảnh con vật sau vài năm được chăm sóc, giờ đã to lớn hơn nhiều.

Đoạn clip nhanh chóng nổi như cồn, được xem tới hơn 11,7 triệu lượt với hơn 17.000 bình luận ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội hôm 24/5.

Đời sống - Bỏ tiền triệu mua chó cảnh, cô gái hoang mang tột độ vì thú cưng càng lớn càng chẳng giống chó (Hình 3).

Amanda và nhiều người cho rằng, chó của cô tựa chó sói (Ảnh minh họa)

Nhiều người dùng mạng đã cho rằng Amanda đã "ham của rẻ" nên bị lừa, khẳng định ngay từ ban đầu, con vật đã chẳng giống chút nào với chó phốc sóc, vì đơn giản là chó phốc sóc được mệnh danh là chó quý tộc, mỗi 1 chú chó phốc sóc giống sẽ có giá từ 1.500 cho đến 3.000 đô la, tương đương từ 35 triệu đến 70 triệu VNĐ, chứ không thể rẻ như cái giá Amanda đã mua.

Ngoài tranh luận về giá cả, một số dân mạng khác lại cho rằng, con vật mà cô nuôi không phải phốc sóc nhưng cũng không phải chó sói, mà giống chó Husky, hoặc Alaska, hoặc là dạng lai giữa Husky và Alaska...

"Đau ví" vì bồi thường thiệt hại do "thú cưng" gây ra

Cùng cảnh ngộ "nhầm" khi mua thú cưng, trước đó, một gia đình sống tại Peru đã hoảng hồn khi biết được con chó cưng họ đã chăm sóc và nuôi nấng suốt 3 tháng qua thực ra là một con cáo.

Theo trang Oddity Central (Anh), cô Maribel Sotelo, một phụ nữ sống tại thành phố Comas, Peru, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc gọi cho Cơ quan Rừng và Động vật Hoang dã địa phương yêu cầu hỗ trợ đến bắt Run Run, "con chó cưng" ma gia đình cô đang nuôi.

Trước đó, những người hàng xóm của Maribel đã phàn nàn rằng con chó giống Husky của gia đình cô thường xuyên đuổi bắt gà, chuột lang của họ. Maribel cũng đã tận mắt chứng kiến "chó cưng" 3 tháng tuổi đuổi bắt những con gia súc, gia cầm khác xung quanh nơi họ sinh sống. Do quá nhiều lần phải bồi thường thiệt hại cho hàng xóm, cô đã thông báo với chính quyền địa phương.

Đời sống - Bỏ tiền triệu mua chó cảnh, cô gái hoang mang tột độ vì thú cưng càng lớn càng chẳng giống chó (Hình 4).

Một gia đình sống tại Peru đã hoảng hồn khi biết được con chó cưng họ đã chăm sóc và nuôi nấng suốt 3 tháng qua thực ra là một con cáo.

"Run Run không hung dữ. Nó không tấn công các thành viên trong gia đình hoặc những người khác. Nhưng con vật cưng này đã gây tổn hại lớn về tài chính cho gia đình tôi. Nhiều hàng xóm đã yêu cầu tôi bồi thường vì con vật mà tôi nuôi thường bắt gia xúc xung quanh đó để ăn", Maribel Sotelo nói và cho biết thêm rằng cô đã yêu cầu Cơ quan Rừng và Động vật Hoang dã Quốc gia bắt con vật đi.

Theo giới chức, "con chó" Run Run thực ra là một con cáo Andean. Hành vi đuổi bắt và ăn thịt gia cầm và chuột lang chỉ là bản năng tự nhiên.

 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.