Header Ads

Sư tử trong công viên Ấn Độ bị nhiễm Covid-19

Hai con sư tử tại vườn thú Ấn Độ cho kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, trong bối cảnh làn sóng Covid-19 tiếp tục càn quét nước này.
Video Player is loading.
Hiện tại 2:26
/
Thời lượng 2:26
Đã tải: 0%
Tiến trình: 0%
Đàn sư tử tại Công viên Etawah Safari của Ấn Độ. Video: Newsflare.

Các nhà chức trách tại Công viên Etawah Safari ở bang Uttar Pradesh hôm 5/5 đã gửi mẫu của 14 con sư tử tới Viện Nghiên cứu Thú y Ấn Độ (IVRI) để xét nghiệm sau khi một số con có dấu hiệu bị sốt. Trong một báo cáo mới vào hôm 7/5, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chẩn đoán Dịch bệnh Động vật của IVRI KP Singh đã ghi nhận hai mẫu trong số đó có kết quả dương tính với Covid-19.

"Chúng tôi đã tư vấn cho các quan chứ tại Etawah Safari về cách điều trị cho hai con vật này, đồng thời yêu cầu họ đưa những người trông nom và chăm sóc chúng đi xét nghiệm Covid-19. Cặp sử tử đều là con cái trưởng thành đã được cách ly khỏi các loài động vật khác và chúng tôi yêu cầu chính quyền giám sát chúng thường xuyên", Singh cho biết.

Khoảng 6 người đã tham gia chăm sóc đàn sư tử tại Etawah Safari. Theo Phó giám đốc Suresh Chandra Rajput, tất cả nhân viên của vườn thú đều được xét nghiệm RT-PCR thường xuyên và chưa ghi nhận nhiễm bệnh. Công viên hiện đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động tham quan.

Tính đến 7h tối hôm qua, hai con sư tử mắc Covid-19 đã hạ sốt và có tình trạng sức khỏe ổn định. Nguồn lây nhiễm virus vẫn chưa được làm rõ. Tiến sĩ Singh cho biết thêm rằng nó có thể bắt nguồn từ bất kỳ người mang mầm bệnh nào không có triệu chứng.

Đây không phải lần đầu tiên nCoV được ghi nhận trên sư tử. Mới đầu tuần này, Trung tâm Sinh học Tế bào và Phân tử CSIR cũng báo cáo 8 con sư tử châu Á tại vườn bách thú Hyderabad của Ấn Độ có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ấn Độ trong 24 giờ qua tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm và tử vong mới do Covid-19 tăng thẳng đứng. Vùng dịch lớn thứ hai thế giới đến ngày 8/5 phát hiện thêm 409.300 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên 22.295.911. Quốc gia Nam Á này cũng ghi nhận số ca tử vong mới cao kỷ lục là 4.187, đưa tổng người chết lên 238.270.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.